TÀU CỘNG CÓ DÁM DÙNG VŨ LỰC THÔN TÍNH ĐÀI LOAN ĐỂ GÂY RA ĐỆ TAM THẾ CHIẾN ?

TÀU CỘNG CÓ DÁM DÙNG VŨ LỰC THÔN TÍNH ĐÀI LOAN ĐỂ GÂY RA ĐỆ TAM THẾ CHIẾN ?

Cộng đồng mạng đang dậy sóng với thông tin từ tỷ phú gốc Trung Hoa đang lưu vong ở Mỹ là ông Quách Văn Quý khi ông này đã phát một video trực tiếp vào ngày 03/9 vừa rồi với nhận định sắp nổ ra Đệ Tam Thế chiến mà nguyên cớ là do Tàu cộng hiện đang chuẩn bị kế hoạch thu phục Hong Kong và Đài Loan.

Theo ông Quách Văn Quý thì hiện nay nội bộ Tàu cộng đã phổ biến thông tin chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh, còn phía Mỹ đang tập trung các lực lượng quân sự gồm cả lục quân, hải quân và không quân. Theo ông này thì Tàu cộng đã bí mật xây dựng “chiến lược đôi bên cùng có lợi”, nhân sự kiện Hong Kong để cùng lúc thực hiện việc thu hồi Đài Loan trong 24 tiếng đồng hồ, PLA đã tập hợp xong và chuẩn bị phát động cuộc chiến ở eo biển Đài Loan.

Quách Văn Quý cho rằng hiện giờ Tàu cộng muốn thu phục Đài Loan chỉ cần hai căn cứ ở Tây Tạng và Quảng Tây là đủ sức, số lượng hỏa tiễn của Tàu cộng rất nhiều và gần như sắp quá hạn sử dụng, khi tấn công Đài Loan, nếu Tàu cộng phân bố mỗi mét vuông đất một hỏa tiễn thì tổng diện tích đất củ Đài Loan cũng không đủ chỗ để chất hỏa tiễn của Tàu cộng. Với tin này của ông Quách Văn Quý thì người yếu tim sẽ xỉu luôn còn đám “bất tài – vô tướng” của chóp bu Việt cộng cũng đái ra quần, nhét thuốc liều vô họng chúng thì chúng cũng hổng dám lên mặt xua đuổi tàu Hải Dương 8 của Tàu cộng ra khỏi chủ quyền của Việt Nam.

Thực hư thế nào thì chúng ta phải bình tĩnh suy xét về tương quan lực lượng và kỹ năng tác chiến giữa quân đội Mỹ với quân đội Tàu cộng. Về đẳng cấp thì quân đội Mỹ là số 1, Tàu cộng là số 3, xếp sau Nga về trên Ấn Độ. Về kinh nghiệm chiến trường thì quân đội Mỹ đã từng trực chiến ở Đệ Nhứt và Đệ nhị Thế chiến, từng hỗ trợ cho Nam Hàn đánh bại Tàu cộng và Bắc Hàn, từng hỗ trợ cho du kích quân ở Afghanistan ghìm chân và buộc Tập đoàn quân số 40 với hơn 108.800 binh sỹ Liên Sô phải rút lui khỏi Afghanistan, từng đánh bại quân đội Iraq thời Saddam Hussein,… Còn Tàu cộng chỉ quanh quẩn với cuộc nội chiến Quốc – Cộng, bị Liên Sô đánh dập mặt năm 1969, bị Việt cộng ghìm chân và phải rút quân sau khi tổn thất nặng nề năm 1979.

Về tiềm lực khí tài, quân chủng thì Tàu cộng phải cả thế kỷ nữa mới đuổi kịp quân đội Mỹ với điều kiện là quân đội Mỹ đứng yên, không phát triển. Mặc dù hiện nay Tàu cộng đã tăng tốc phát triển các loại hỏa tiễn mang đầu đạn hạch tâm có tốc độ siêu thanh và tầm bắn xếp ở tầm xa cũng như đóng Hàng không mẫu hạm, sản xuất tiêm kích hiện đại với số lượng đáng kể nhưng so với Mỹ thì cũng như chim sẻ so với đại bàng.

Có thể ông Quách Văn Quý nói đúng về cơ số hỏa tiễn tồn kho, cận quá date của Tàu cộng nhiều đến mức mỗi mét vuông chất một hỏa tiễn thì Đài Loan sẽ không đủ đất để chứa. Tuy nhiên cái chính là số hỏa tiễn kia của Tàu cộng có bay qua được eo biển Đài Loan hay không mới là chuyện cần bàn.

Hằng ngày chúng ta chỉ được nghe nói tới Hàng không mẫu hạm, khu trục hạm, tiêm kích tàng hình đa nhiệm, hỏa tiễn không đối không, không đối đất, đất đối không,… của Tàu cộng và của Mỹ, của Đài Loan nhưng có một thứ sát thủ hủy diệt kinh hoàng mà ít người biết đến một cách chính xác đó là lực lượng tác chiến tàu ngầm trong Hải quân Mỹ. Hiện nay theo số liệu công khai của Hải quân Mỹ thì lực lượng tàu ngầm của Mỹ là:

a/ 34 chiếc tàu ngầm tấn công nhanh thuộc Lớp Los Angeles, 32 biên chế và 2 dự bị;

b/ 38 chiếc tàu ngầm tấn công nhanh lớp Virginia, 16 biên chế, 1 đã hạ thủy, 9 đang thi công, 2 theo đơn đặt hàng;

c/ 18 chiếc tàu ngầm đang biên chế lớp Ohio, 14 chiếc là tàu ngầm hỏa tiễn đạn đạo (SSBN), 4 tàu ngầm hỏa tiễn dẫn đường (SSGN);

d/ 3 chiếc tàu ngầm tấn công nhanh biên chế thuộc lớp Seawolf.

Để vận hành lực lượng tàu ngầm trên, Hải quân Mỹ luôn túc trực khoảng 5.000 sỹ quan và 55.000 thủy thủ nhập ngũ với thời gian biểu của các thủy thủ, sỹ quan là: 8 giờ để canh chừng, 8 giờ bảo dưỡng và huấn luyện và 8 giờ nghỉ ngơi.

Về sức mạnh trong tấn công của tàu ngầm Mỹ thì có thể đơn cử chiếc USS Georgia (SSGN-729) thuộc lớp Ohio vừa rồi đã áp sát lãnh hải Syria vào năm ngoái là đủ để hình dung sức hủy diệt của nó kinh hoàng cỡ nào. Tổng số vũ khí mà tàu ngầm USS Georgia (SSGN-729) thuộc lớp Ohio này mang theo gồm ngư lôi, hỏa tiễn mang đầu đạn hạch tâm có sức mạnh bằng tất cả số bom đạn được các phe sử dụng trong Đệ nhị Thế chiến. Chỉ cần USS Georgia (SSGN-729) thuộc lớp Ohio khai hỏa vũ khí hạch tâm cũng dư sức hủy diệt toàn bộ một lục địa.

Hiện nay ở khu vực Biển Đông và eo biển Đài Loan xuyên qua Biển Hoa Đông luôn có một biên đội tàu ngầm của Mỹ với ít nhứt 6 chiếc luôn tuần tra, thu thập mọi thông tin của đối phương và luôn trong tình thế sẵn sàng chiến đấu trước khi được tăng viện từ Bộ Chỉ huy trung tâm. Ưu thế vượt trội của tàu ngầm Mỹ đó là trong tất cả ba loại tàu ngầm chính là: tàu ngầm hỏa tiễn đạn đạo, tàu ngầm tấn công nhanh và tàu ngầm hỏa tiễn hành trình chúng đều chạy bằng năng lượng hạch tâm và đều có trang bị tính năng tàng hình.

Vì vậy, dù có nhét thuốc liều vô họng Tàu cộng thì Tàu cộng cũng không dám manh động đối đầu quân sự với Mỹ bởi nếu có chiến tranh Mỹ – Trung nổ ra như nhận định của ông Quách Văn Quý thì Trung Hoa lục địa sẽ bị hỏa lực từ tàu ngầm Mỹ thổi bay tấp lự. Tàu cộng chỉ đấu võ mồm nắn gân mấy con thỏ rừng như Việt cộng và Duterte của Philippines mà thôi./.

Tran Hung.

Bài Khác