Bugatti làm 30 xe ‘chạy nhanh nhất thế giới’ dành cho khách mê tốc độ

Bugatti làm 30 xe ‘chạy nhanh nhất thế giới’ dành cho khách mê tốc độ

September 18, 2019

MOLSHEIM, Pháp (NV) – Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng của Pháp Bugatti vừa thông báo sẽ sản xuất 30 chiếc Bugatti Chiron giống như chiếc vừa phá kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng yêu thích xe hơi “xa xỉ,” tốc độ cao.

Fox News vào tuần thứ hai của Tháng Chín cho biết mặc dù việc vượt qua Koenigsegg Agera RS của Thụy Điển để trở thành xe hơi chạy nhanh nhất thế giới và cũng là kiểu xe đầu tiên vượt qua cột mốc 300 dặm một giờ của Bugatti Chiron là không chính thức nhưng hãng xe Pháp có vẻ không bận tâm lắm về điều này mà chỉ quan tâm đến việc bán xe.

Bugatti Chiron chỉ chạy một chiều để đạt đến tốc độ hơn 300 dặm một giờ, trong lúc các kỷ lục chính thức chỉ công nhận việc phá kỷ lục khi xe chạy hai chiều: chạy đi, chạy về, rồi mới lấy tốc độ trung bình để hạn chế những ảnh hưởng khách quan trên đường chạy như mặt đường, hướng gió…

Kiểu xe Bugatti Chiron vừa phá kỷ lục về tốc độ hứa hẹn đem về một khoảng tiền đáng kể cho hãng sản xuất xe sang danh tiếng của Pháp. (Hình: Bugatti)

Kiểu xe Bugatti Chiron này có động cơ 1,578 mã lực, 16 máy, 8.0 lít và có các chi tiết được các kỹ sư của Bugatti, Michelin và Dallaraa “độ” lại nhằm mục đích giảm đi đáng kể các lực cản để phá kỷ lục nên nó dài hơn kiểu xe Bugatti Chiron nguyên gốc 25 cm.

Bên trong xe, ghế ngồi dành cho khách bị loại bỏ thay thế bằng một hệ thống máy tính. Ghế ngồi dành cho tài xế lái xe cũng được thiết kế để có thể giúp bảo vệ an toàn hơn.

Fox News dẫn nguồn tin từ Bugatti cho biết kiểu xe này sẽ được bán với giá $3.85 triệu một chiếc và nhiều chiếc đã được đặt mua từ trước khi chúng được sản xuất xong. 

(C. Thành)

Bài Khác