Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa: 46 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19-1-1974 / 19-1-2020

Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa: 46 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19-1-1974 / 19-1-2020

Trần Chí Phúc (Danlambao) – Mỗi năm đến ngày 19-1 Dương lịch và những ngày gần Tết Âm lịch thì người Việt Nam lại nhớ tới trận hải chiến Hoàng Sa xảy ra vào ngày 19-1-1974 đã đi vào lịch sử và Trung Cộng đã chiếm quần đảo này từ ngày đau thương đó. Đến nay đã 46 năm, Biển Đông dậy sóng, bao ngư dân ra khơi bị tàu Trung Cộng cướp giết và đế quốc kia lại muốn chiếm thêm quần đảo Trường Sa và toàn bộ Biển Đông.

Thiếu tá Ngụy Văn Thà, Hạm trưởng chiến hạm Nhật Tảo đã hy sinh cùng với một số chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa, các anh đã trở thành những anh hùng liều thân giữ gìn biển đảo Viêt Nam. Thời đó, vấn đề quần đảo Hoàng Sa không được quần chúng quan tâm nhiều vì đang chiến tranh Nam Bắc và hôm nay Trung Cộng bắt đầu dùng quần đảo Hoàng Sa để thực hiện chiến lược bành trướng ra thế giới.
Chiếm Hoàng Sa, Trung Cộng có vị trí để nhảy thêm từng bước gần mà dần dần chiếm các đảo của quần đảo Trường Sa và hầu như toàn bộ Biển Đông. Và nếu Trung Cộng đạt được điều đó, có nghĩa là Việt Nam sẽ không còn biển nữa.
Vào năm 1974, Hoa Kỳ vì có thỏa thuận với Trung Cộng để dàn xếp chiến tranh Việt Nam và để chống lại sự bành trướng của Liên Xô nên đã làm ngơ cho Trung Cộng chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, một quần đảo chiến lược quan trọng đối với Biển Đông. Hôm nay Trung Cộng đã xây phi đạo và các căn cứ quân sự trên quần đảo Hoàng Sa để chuẩn bị chiếm toàn bộ Biển Đông trong tương lai.
Trần Chí Phúc viết ca khúc Ngụy Văn Thà để tưởng nhớ các chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa trong trẩn hải chiến Hoàng Sa năm xưa.
Lời ca như sau:
Tôi viết tên anh Ngụy Văn Thà. Cùng bao chiến sĩ đã hi sinh. Oai dũng năm xưa liều thân giữ đảo, những người con tổ quốc, trận tử chiến Hoàng Sa. Tôi viết tên anh tôi viết tên các anh.Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam. Hoàng Sa Hoàng Sa quần đảo quê ta, từ ngày giặc chiếm, Biển Đông phong ba, tàu lạ cướp giết ngư dân đau thương. Hoàng Sa Hoàng Sa là bản hùng ca, Hoàng Sa Hoàng Sa lời thề còn vang, người người còn nhớ, niềm đau quê hương, Tầu Cộng xâm lăng quần đảo thân yêu.Năm tháng trôi qua vẫn ghi lòng. Lời thề cương quyết giữ non sông. Sóng nước mênh mông còn ghi dấu vết, người chiến sĩ Hải Quân, trận tử chiến năm xưa. Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam, vang vang lời thề, vang vang lời thề , chiếm lại Hoàng Sa.
Mời nghe ca khúc Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa.
18.02.2020

https://www.youtube.com/watch?v=m72rWBjs9wI&feature=emb_logo

TRẦN CHÍ PHÚC- NGỤY VĂN THÀ LỜI THỀ CHIẾM LẠI HOÀNG SA

 Trần Chí Phúc

Bài Khác