Nghi can đứng đầu đường giây môi giới đám cưới giả lấy thẻ xanh tại Houston nhận tội

Nghi can đứng đầu đường giây môi giới đám cưới giả lấy thẻ xanh tại Houston nhận tội

November 6, 2020

Vào hôm thứ năm (5 tháng 11), Ashley “Duyên” Yến Nguyễn, 55 tuổi, một nhà môi giới hôn nhân đã nhận tội trong việc tổ chức các vụ kết hôn giả để lấy thẻ xanh, và giúp nhiều người chuẩn bị phỏng vấn với các nhân viên điều tra liên bang. Người này chuẩn bị thông tin của các cặp vợ chồng gốc Việt với album hình cưới được chỉnh sửa và tờ giấy giả mạo.

Hoạt động trên của bà “Duyên” Yến Nguyễn ở Southwest Houston cung cấp cho các cặp mới quen nhẫn cưới trước khi họ bắt đầu kết hôn. Bao gồm trong lệ phí là một chuyến đi đến tòa án Quận Harris, nơi lễ cưới của họ sẽ được thực hiện, cũng như việc đưa đón đến các cuộc phỏng vấn di dân của họ ở Greenspoint.

Bà “Duyên” Yến Nguyễn bị cảnh sát liên bang giam giữ kể từ tháng 5/2019, người này thừa nhận đã hỗ trợ ít nhất 150 người nhập cư Việt Nam kết hôn giả với chi phí lên tới 80,000 Mỹ Kim mỗi người, với hy vọng họ sẽ nhận được tư cách thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

Bà “Duyên” Yến Nguyễn đã nhận tội âm mưu thực hiện hành vi kết hôn, nhập cư và gian lận thư tín, rửa tiền và khai báo gian dối trong khai thuế. Bà Nguyễn phải đối mặt với án tù 20 năm về tội gian lận thư và rửa tiền, cùng mới các mức án tù ngắn hạn hơn đối với những tội danh khác. Chưa có ngày nào được ấn định để tuyên án bà “Duyên” Yến Nguyễn.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, chồng của bà là Hùng Phúc Nguyễn và Khanh Phương Nguyễn, con gái của bà cũng đang chờ xét xử với các tội danh có liên quan.

Theo SBTN

Bài Khác