NHỮNG HÀNH ĐỘNG SẮP TỚI CỦA T.ỔNG TH.ỐNG TR.UMP

NHỮNG HÀNH ĐỘNG SẮP TỚI CỦA T.ỔNG TH.ỐNG TR.UMP

– 
Sau sự cố ngày Sáu tháng Giêng ở Điện Capitol, T.ổng thống T.rump tuyên bố sẽ chuyển giao suôn sẻ trong hòa bình, kêu gọi hàn gắn, khẳng định CUỘC HÀNH TRÌNH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA CHÚNG TA CHỈ MỚI BẮT ĐẦU.
Sau sự cố ngày Sáu tháng Giêng, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia John Ratcliffe đã công bố Lực lượng không gian là thành viên thứ 18 trong Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ. Trước đó, vào hôm 03/12/2020, bà Catherine Herridge, ký giả cao cấp của hãng tin CBS (trước tháng 11/2019 bà là ký giả tình báo của Fox News Channel) đã nói rằng ” Giám đốc DNI Ratcliffe, người đứng đầu 17 cơ quan tình báo, có quyền truy cập vào những thông tin tuyệt mật nhứt do chánh phủ Hoa Kỳ nắm giữ nói với tui rằng đã có sự can thiệp của nước ngoài bởi Tàu cộng, Iran và Nga vào tháng 11 năm nay, và ông đang dự kiến một báo cáo công khai về những phát hiện đó vào tháng 01/2021″.

Lẽ ra ông John Ratcliffe sẽ báo cáo với nội các của Tổng thống T.rump vào ngày 18/12/2020 theo quy định của Sắc lịnh hành pháp về can thiệp vào bầu cử của nước ngoài đã được Tổng thống ký ban hành vào năm 2018 có mã là 13848. Tuy nhiên, do sự cố ngày 13/12/2020 khi hacker tấn công vào hệ thống Solarwinds làm tê liệt các trang web của Hoa Kỳ từ dân sự tới quân sự nên cuộc họp đã hoãn lại với lý do các tổ chức tình báo chưa hoàn tất báo cáo theo yêu cầu. 

Nay tháng 01 đã tới rồi, tin tưởng Giám đốc DNI sẽ báo cáo đầy đủ sự can thiệp của nước ngoài bởi Tàu cộng, Iran và Nga vào tháng 11/2020.

Cũng sau sự cố ngày Sáu tháng Giêng, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã hoạt động không ngừng nghỉ một cách bất thường khi Quốc Hội Hoa Kỳ đã tuyên bố Joe Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri và thời gian chuyển giao cho bên thắng cuộc đã không còn nhiều. Nổi bật nhứt là Ngoại trưởng Mike Pompeo đã liên tục lên án gay gắt Tàu cộng, ca ngợi thành quả của chánh quyền Tổng thống T.rump và nặng ký nhứt là Ông đã phát đi mịnh lịnh Ngoại giao vô tiền khoáng hậu rằng là đã “dỡ bỏ tất cả các hạn chế tự áp đặt đối với các tương tác của các cơ quan hành pháp với các đối tác của họ từ Đài Loan”.

Trong khi đó, phía Tổng thống T.rump thì bị kẻ gian bịt miệng, mất liên lạc hoàn toàn với công chúng trên mạng xã hội, phó tổng thống Mike Pence cũng biệt tích gian hồ, máy tính xách tay của Nancy Pelosi thì bị lấy đi hôm Sáu tháng Giêng để rồi Nancy Pelosi đã phải tuyên bố mịnh lịnh lập pháp theo kiểu chạy tang là yêu cầu phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ XXV để truất phế Tổng thống T.rump, âm mưu bất thành thì bà ta dấn thêm một bước nguy hiểm hơn là luận tội Tổng thống T.rump một lần nữa với sự khắc nghiệt kinh khủng là phế truất Tổng thống T.rump trước ngày 20/01 và cấm Tổng thống T.rump tái tranh cử nếu có.

Phía luật sư của Tổng thống Tr.ump là ông Rudy Giuliani thì kêu gọi Tổng thống hãy phơi bày tất cả các bằng chứng trước ngày 20/01.

Tổng hợp lại những diễn biến trên, cá nhơn đi tới nhận định sau:

1. Không còn nghi ngờ gì nữa vào việc Tổng thống Tr.ump đã quả cảm giấu bài để tát cạn đầm lầy ở những thời khắc quyết định mà dân Việt mình có câu “cạn đìa mới biết tràu, trê”. Bởi vì:

– Nếu Giám đốc DNI báo cáo các bằng chứng có bàn tay của Tàu cộng, Iran,… can thiệp vào bầu cử ở thời điểm trước ngày Sáu tháng Giêng thì sẽ dẫn tới những tình huống sau đây:

a. Phía đảng Dân chủ và lũ RINOS sẽ bác bỏ các bằng chứng đó với cáo buộc Giám đốc DNI là người của Tổng thống T.rump, Quyền Bộ trưởng DOJ cũng vậy, nội các cũng của Tổng thống Trump và vì vậy chúng sẽ không chấp nhận báo cáo của DNI và dẫn tới chúng sẽ tẩy chay cuộc họp chung của Quốc Hội vào ngày Sáu tháng Giêng, lúc đó Nước Mỹ sẽ biến loạn khôn lường bởi sự xúi giục bạo loạn từ khủng bố Antifa, BLM và làn sóng biểu tình của lực lượng cuồng Joe Biden. 

Điều này sẽ không bảo đảm cho việc kích hoạt Đạo luật Phục sanh vì các tướng lãnh quân lực Hoa Kỳ sẽ viện cớ quân lực Hoa Kỳ vẫn tôn nghiêm phi chánh trị, phi đảng phái vì họ chưa thấy được hành động phản loạn, lật đổ Tổng thống mà báo cáo của DNI là nguồn cơn nhưng tới từ phía chánh quyền của Tổng thống T.rump như lập luận của đảng Dân chủ và lũ RINOS, truyền thông Fake News, Big Tech,… Nghĩa là họ sẽ bất tuân mịnh lịnh của Tổng Tư Lịnh D.onald T.rump theo Đạo luật Phục sanh. Rất bất lợi.

b. Tạo cớ, có cớ để kích hoạt Đạo luật Phục sanh:

Đạo luật Phục sanh không được Tổng thống sử dụng tùy tiện, sử dụng vì mục đích đảng phái mà nó chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp quốc gia với những hành động phản loạn siêu thực. Nếu Tổng thống T.rump tự ý kích hoạt Đạo luật Phục sanh trước ngày Sáu tháng Giêng thì mịnh lịnh của Ông sẽ bị vô tác dụng, phản tác dụng do không có những hành động phản loạn siêu thực.

Lợi dụng đám đông cuồng nhiệt trong ôn hòa vây quanh Điện Capitol theo lời hiệu triệu của Tổng thống T.rump, kẻ thù của chúng ta đã trà trộn vào lực lượng ủng hộ Tổng thống T.rump và chui vào Điện Capitol để gắp lửa bỏ tay người. Cuối cùng thì Nancy Pelosi bị mất laptop và chúng đã rạch mặt ăn vạ vu khống, buộc tội Tống thống Trump mà cái lá thơ trong laptop của Nancy Pelosi gởi cho Thị trường Portland vào tháng 8/2020 là bằng chứng khẳng định bản chất phá hoại, lật đổ Tổng thống T.rump do kẻ đứng đầu đảng Dân chủ tại Hạ viện rắp tâm bày ra.

Trước bản chất phản quốc của Nancy Pelosi qua bức thơ tháng 8/2020, trước sự lồng lộn bất chấp Hiến pháp của Nancy Pelosi và đồng bọn trong quyết tâm lật đổ Tổng thống T.rump bằng lời kêu gọi kích hoạt Tu chính án thứ XXV, tổ chức luận tội,… trước hành vi bị.t miệng, b.óp c.hết tự do ngôn luận của Facebook, Twitter, Big Tech, truyền thông Fake News,… thì các tướng lãnh, binh sĩ quân lực Hoa Kỳ, công chúng Hoa Kỳ đã không còn nghi ngờ gì nữa vào hành động quyết tâm lật đổ Tổng thống T.rump của lũ gian tà, bán quốc gia làm kế sanh nhai.

Bây giờ, Tổng thống Tr.ump với tư cách là Tổng Tư Lịnh Quân Lực Hoa Kỳ có đủ lý lẽ thuyết phục để kích hoạt Đạo luật Phục sanh để bảo vệ chánh quyền nhân dân, bảo vệ nền Cộng Hòa mà các bậc khai quốc công thần đã dày công tạo lập.

2. Thời điểm kích hoạt Đạo luật Phục sanh:

Khi công chúng Hoa Kỳ đã thấy rõ bản chất bẩn thỉu, cay cú của Nancy Pelosi đã khiến bà ta trở thành kẻ thù nguy hiểm của Nước Mỹ với quyết tâm lật đổ Tổng thống dân bầu, kéo bè kéo cánh đánh cắp cuộc bầu cử có bàn tay của Tàu cộng, Iran,… gian manh, điếm đàng khi vu khống, gắp lửa bỏ tay người vì mục đích chánh trị bẩn thỉu, phản bội lại người dân Hoa Kỳ. 

Khi kẻ thù của Nước Mỹ đã không biết ăn năn, hối cãi mà còn điên cuồng, hung hăng và hàng loạt tên RINOS đã lộ mặt thì đó chính là lúc Tổng Tư Lịnh D.onald T.rump sẽ kích hoạt Đạo luật Phục sanh để tr.ấn áp phản loạn, truy b.ắt phản quốc và trừng trị kẻ thù ngoại bang.

Tin chắc rằng sau khi Tổng thống Trump kích hoạt Đạo luật Phục sanh với những bằng chứng của kẻ thù bên trong và bên ngoài Nước Mỹ đã phơi bày mấy ngày qua sẽ nhận được sự hưởng ứng cao nhứt của Quân Lực Hoa Kỳ và sự ủng hộ của người dân Hoa Kỳ. Đây chính là ý nghĩa của việc Tổng thống Tr.ump tuyên bố sẽ chuyển giao suôn sẻ trong hòa bình và kêu gọi hàn gắn.

Bởi vì trước những bằng chứng do Giám đốc DNI trưng ra có sự can thiệp vào bầu cử của Tàu cộng, Iran, trước những hành vi khốn nạn, gian xảo, mị dân,… của đảng Dân chủ và lũ RINOS đã phô diễn vào những ngày qua thì chỉ có kẻ thù thực sự của Nước Mỹ mới dấy lên phản loạn, bạo động chống lại Đạo luật Phục sanh, chúng chỉ là thiểu số so với đông đảo người dân Hoa Kỳ tôn trọng tự do, lẽ phải và ái quốc. Là thiểu số thì sẽ bị túm gọn tích tắc, không đủ sức để tạo nên cơn biến loạn tàn phá Nước Mỹ. 

Quá bình tĩnh, quá bản lãnh và tài mưu lược, tin tưởng vào việc Tổng Tư Lịnh Do.nald T.rump sẽ kích hoạt Đạo luật Phục sanh trong những ngày tới, sớm nhứt có thể sẽ là ngày 12/01. Bởi vì dù chỉ còn một giây là tới giờ phút chuyển giao quyền lực thì Tổng thống tại nhiệm vẫn là Tổng Tư Lịnh Quân Lực Hoa Kỳ. Vui lên đi khi kẻ thù của chúng ta hung hãn, lồng lộn cao trào thì đó là lúc chúng sẽ ngã nhào.

Lũ quái vật trong đầm lầy Nước Mỹ đã sai lầm khi cả vú lấp miệng em, ăn cắp mà còn truy ép chủ nhà. Đúng là lũ Lừa ưa nặng, không đủ quay đầu là bờ vì quá tin tưởng vào thứ quyền lực ảo bấy lâu nay mà chúng có được nhờ bịp bợm, mị dân. Nay bị Ông Trump lột trần thì nổi đầu ngoi ngóp và sẽ bị hốt hết để làm sạch đầm lầy./.

Tran Hung.

Bài Khác