Trong nỗ lực tăng cường phân phối vaccine, California cho phép tất cả mọi người từ 65 tuổi trở lên được tiêm vaccine COVID-19

Trong nỗ lực tăng cường phân phối vaccine, California cho phép tất cả mọi người từ 65 tuổi trở lên được tiêm vaccine COVID-19

January 14, 2021

Vào thứ tư (ngày 13 tháng 1), các viên chức California cho biết, trong một nỗ lực nhằm tăng cường phân phối vaccine COVID-19, tiểu bang sẽ cho phép tất cả những người từ 65 tuổi trở lên được tiêm phòng.

Thống đốc California Gavin Newsom cho biết không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối vaccine một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những người phải đối mặt với hậu quả nặng nề nhất, và những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vaccine. Nhưng nguồn cung cấp vaccine vẫn khan hiếm và nhân viên y tế và người dân được chăm sóc dài hạn vẫn là ưu tiên cao nhất.

Sự mở rộng đáng kể về những người được tiêm chủng trong tiểu bang diễn ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) công bố những thay đổi đối trong kế hoạch phân phối vaccine, trong đó cũng bao gồm việc cung cấp vaccine cho những người từ 65 tuổi trở lên – nhóm có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19 cao hơn. Quận Cam là nơi đầu tiên trong tiểu bang thông báo mở rộng tiêm chủng cho những cư dân lớn tuổi sau những thay đổi của CDC.

Giám đốc y tế của Quận Los Angeles cho biết quận sẽ không bắt đầu tiêm vaccine ngay lập tức cho những người từ 65 tuổi trở lên vì có hàng trăm nghìn nhân viên y tế vẫn chưa được tiêm chủng. Một tuyên bố từ Bộ Y tế Công cộng California không cung cấp hướng dẫn về nơi những người 65 tuổi trở lên có thể nhận liều vaccine của họ và hiện tiểu bang không có cơ quan ghi danh tiêm vaccine.

Trang web COVID-19 của tiểu bang cho biết nhân viên chăm sóc sức khỏe nên liên lạc với chủ nhân của họ và cư dân của các cơ sở chăm sóc dài hạn nên nói chuyện với người chăm sóc của họ để được tiêm chủng.

Theo SBTN

Bài Khác